Kiểm Soát Chim - Một số vấn đề có thể phát sinh liên quan đến chim

Kiểm Soát Chim - Một số vấn đề có thể phát sinh liên quan đến chim

Ít người trong chúng ta nghĩ đến việc loài chim có thể gây hại cho con người. Tuy nhiên nhìn ở góc độ chuyên gia, tồn tại một số vấn đề có thể phát sinh do chim chóc như sau:

-    Gây hư hại sản phẩm: Phân chim sẻ và những loài chim khác rơi vào sản phẩm và bao bì tại khu vực bốc dỡ hàng và kho gây ô nhiễm, hư hại và làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

-    Tăng chi phí bảo trì, vệ sinh: Tổ và phân chim chặn máng xối và ống dẫn nước. Nước tràn gây mục gỗ, bong tróc tường, hủy hoại đồ trang trí, thậm chí gây hư hỏng cấu trúc.

-    Ô nhiễm thực phẩm: Chim bồ câu tiêu thụ một lượng lớn thức ăn trong các cơ sở xử lý/chế biến ngũ cốc. Ngoài ra, phân, lông và vật liệu làm tổ của chim sẻ và bồ câu là những chất gây ô nhiễm ngũ cốc phổ biến dành cho người tiêu dùng.

-    Lan truyền tác nhân gây bệnh: Các loài chim sinh sống gần khu vực sinh hoạt của con người làm phát sinh khả năng lây truyền bệnh. Chim sẻ, chim bồ câu có thể mang vi khuẩn Salmonella. Chim bồ câu mang Ornithosis, một căn bệnh tương tự như viêm phổi do virus có thể lây truyền cho con người thông qua phân bị nhiễm bệnh hoặc hô hấp. Ornithosis thường bị nhầm lẫn với bệnh cúm ở người. Hiện nay, chính quyền Trung Quốc đã phát hiện virus H7N9 trong các mẫu thử chim bồ câu được thu thập ở khu chợ Hỗ Hoài, nơi chuyên bán sỉ nông sản và gia cầm tại Thượng Hải.

-    Một nguồn lây nhiễm côn trùng: Côn trùng và ve sống trên các vật liệu làm tổ hoặc phân hoặc ký sinh bên ngoài trên các loài chim.

Việc xua đuổi, kiểm soát chim không thật sự phức tạp. Tuy nhiên, tùy điều kiện khác nhau về cấu trúc công trình hay yêu cầu đặc biệt của chủ công trình, thậm chí là không gian xung quanh và các khu vực lân cận, phương thức kiểm soát chim có thể rất khác nhau. 

Các lời khuyên Ngăn ngừa Chim

Phương pháp tốt nhất để đuổi chim mãi mãi là loại bỏ các nguồn thức ăn, tuy nhiên ở các khu vực thành thị đông dân cư, đây không phải là giải pháp khả thi. Nếu chim gây phiền toái cho công ty bạn, bạn có thể thử một số phương pháp:

  • Loại bỏ đường xâm nhập để chim làm tổ (chẳng hạn đặt các vật chắn trên gờ cửa sổ) có thể là một vật ngăn cản chim hiệu quả. 
  • Loại bỏ các nguồn thức ăn tiềm năng cho chim. 
  • Bảo đảm nắp thùng rác được đậy chặt và túi rác không để mở - các loài chim như con quạ có mỏ nhọn sẽ mổ các túi rác.

Dịch vụ kiểm soát chim chuyên nghiệp là rất quan trọng đối với các công ty nhằm xua đuổi chim gây hại hiệu quả, tránh thiệt hại cho tài sản và giảm rủi ro sức khỏe do sự xuất hiện của chim. Bồ câu và chim sẻ là một trong số thủ phạm tồi tệ nhất tại Việt Nam và việc đuổi chim là rất khó khăn do một số yếu tố sau: 

  • Bồ câu không sợ người và có khả năng thích nghi cao với môi trường thành thị hiện đại. 
  • Bồ câu có thể sinh sản suốt năm khi chúng tìm thấy một nơi làm tổ lý tưởng. 
  • Chim sẻ là một trong số các loài chim gây rắc rối cho những nhà máy chế biến thực phẩm. 
  • Các loài chim gây hại có bản năng tìm đường về tổ bẩm sinh khiến cho chúng cảm thấy gắn bó với một nơi nào đó.

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VÀ ĐẶT LỊCH KHẢO SÁT MIỂN PHÍ

Chúng tôi, Tập Đoàn ISS (ISS GROUP) xin trân thành cám ơn quý khách hàng trong thời gian qua đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ từ công ty chúng tôi. Để đáp lại những tin tưởng quý khách hàng, chúng tôi luôn làm mới bản thân để đáp ứng được các yêu cầu như mong đợi của quý khách hàng.

* Vui lòng liên hệ để được tư vấn : HOTLINE MIỄN PHÍ : 0968.444.844

 

Tags : Diệt muỗi - Một số hiểu biết cơ bản về muỗi và tác hại của muỗi Kiểm Soát Chim - Một số vấn đề có thể phát sinh liên quan đến chim Kiểm soát các vấn đề liên quan đến thằn lằn Một số vấn đề có thể phát sinh liên quan đến ong

popup

Số lượng:

Tổng tiền: