Rệp Giường - Vấn đề liên quan tới rệp giường

Rệp Giường - Vấn đề liên quan tới rệp giường

Thực tế cho thấy, rệp giường có thể gây phiền toái đáng kể. Kiếm ăn vào ban đêm trên vật chủ là con người, rệp để lại những vết cắn trên da. Dấu hiệu nhận biết là những vết sung đỏ tương tự như vết cắn của bọ chét nhưng không có chấm đỏ ở chính giũa. Hầu hết vết cắn được tìm thấy trên bụng, cổ, cánh tay, vai, lưng và ngực và đôi khi là ở chân và bàn chân.

Tuy không đau, nhưng gây cảm giác ngứa do phản ứng của cơ thể mang lại là không tránh khỏi. Tùy thể trạng, phản ứng cơ thể này rất khác nhau. Ở một số người, mức độ ảnh hưởng không lớn. Tuy nhiên, ở một số người khác, cơ thể có thể bị dị ứng hoặc phản ứng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến thường xuyên mất ngủ. Nhìn chung, nhiều vết cắn và tiếp xúc với rệp có thể dẫn đến da nổi mẩn đỏ và ngứa hay chàm bội nhiễm. Do đó, không nên đánh giá thấp những phiền toái từ vết cắn của rệp giường. Mặc dù không có bằng chứng về khả năng truyền nhiễm bệnh của rệp giường nhưng nếu theo định nghĩa “Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không phải là chỉ bao gồm không có bệnh hay thương tật” của tổ chức Y tế Thế Giới, rệp giường có thể được xếp như một loài dịch hại cộng đồng. 

Có thể nói, rệp giường là vấn đề lớn nhất mà ngành công nghiệp khách sạn phải đương đầu trên toàn thế giới. Những thiệt hại do rệp giường gây ra là vô cùng nghiêm trọng, thậm chí có thể ảnh hưởng lâu dài đến việc kinh doanh của khách sạn, khu nghỉ dưỡng:

•    Vết cắn trên cơ thể dẫn đến sự khó chịu cho khách lưu trú,  

•    Sự đe dọa đến hình ảnh và uy tín của khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng,

•    Thời gian và nhân công để tiến hành xử lý,

•    Phí tổn đến từ việc xử lí rệp giường, thay thế vật dụng cần thiết.

Chính vì thế, ngay khi phát hiện thấy các dấu hiệu sau:

•    Rệp sống hoặc rệp chết. Lớp vỏ ngoài hoặc trứng rệp chưa nở.

•    Những đốm máu do rệp để lại sau quá trình tiêu hóa, có thể nhận thấy trên khăn trải giường hoặc dọc theo các mép nệm.

•    Từ khiếu nại của khách hàng.

Các dấu hiệu của Rệp Giường

Rệp ẩn náu ở các khe nứt và kẽ hở nhỏ xíu và thường tiếp cận vật chủ của chúng trước khi bình minh vài giờ đồng hồ. Đối với một chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại, các dấu hiệu rệp rất dễ phát hiện nhưng có thể hơi khó hơn đối với người chưa qua đào tạo và thiếu kinh nghiệm. 

Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp cho thấy có thể rệp giường đã nhiễm vào phòng của bạn.

Các dấu hiệu bị nhiễm Rệp Giường

Vết sậm/đen - phân của rệp giường trên chiếu và khu vực xung quanh.

Mùi ngọt - Một mùi khó chịu, ngọt, tanh.

Các đốm nhỏ màu sậm - Các đốm máu màu sậm nhỏ trên giường gọi là 'các viên phân'.

Rệp Giường sống - mặc dù nhỏ (con trưởng thành chỉ dài 4mm) nhưng chúng ta có thể xác định rệp giường còn sống và xác lột.

Các đốm máu - trên tấm trải giường hay nệm.

Tôi có thể thấy Rệp Giường ở đâu?

Các khung giường và đường nứt trên tấm ván đầu giường

Đường nối của tấm nệm

Thảm và lớp lót

Ván gỗ ghép chân tường

Trên tấm thạch cao bị nứt hay vỡ, đằng sau miếng dán tường bị bong tróc

Bên trong các ổ cắm và thiết bị điện

Ngăn kéo và tủ ly

Tủ quần áo

Các tủ nhỏ cạnh giường

LIÊN HỆ TƯ. VẤN DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VÀ ĐẶT LỊCH KHẢO SÁT MIỂN PHÍ

Chúng tôi, Tập Đoàn ISS (ISS GROUP) xin trân thành cám ơn quý khách hàng trong thời gian qua đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ từ công ty chúng tôi. Để đáp lại những tin tưởng quý khách hàng, chúng tôi luôn làm mới bản thân để đáp ứng được các yêu cầu như mong đợi của quý khách hàng.
* Vui lòng liên hệ để được tư vấn : HOTLINE MIỄN PHÍ : 0968.444.844

 

 

Tags : Diệt Chuột - Các loại chuột gây hại Diệt muỗi - Một số hiểu biết cơ bản về muỗi và tác hại của muỗi Một số vấn đề có thể phát sinh liên quan đến ong Rệp Giường - Vấn đề liên quan tới rệp giường

popup

Số lượng:

Tổng tiền: